Creed

Creed là hãng nước hoa Pháp sang trọng, cao cấp hoạt động theo kiểu “cha truyền con nối” duy nhất trên thế giới.

Nước hoa Creed là một trong các hãng nước hoa ra đời sớm nhất trên thế giới. Công ty Creed được thành lập vào năm 1760 bởi James Henry Creed. Là một công ty gia đình duy trì từ thế kỷ 17 với người ông sáng lập giờ là cháu trai vẫn đang duy trì với tư cách người pha chế và quản lý thương hiệu ,gia đình Creed là quý tộc và đã có truyền thống sản xuất mùi hương chuyên phục vụ các hoàng gia trong toàn Châu Âu. Người đầu tiên trong Hoàng gia sử dụng nước hoa Creed là vua George III vào năm 1781, vua George III đã phong cho thương hiệu nước hoa Creed là “hương thơm của Hoàng Gia Anh”.

Thương hiệu Creed đã được thực hiện và tiếp nối qua bảy thế hệ : bắt đầu từ James Hẻny Creed cho đến ngày nay là Erwin Creed, trong đó đỉnh cao nhất là thế hê thứ 6 với bậc thầy nước hoa Oliver Creed, ông đã tạo ra các di sản mùi hương vô cùng nổi tiếng cho Creed như Green Irish Tweed, Millesime Imperial,Silver Mountain Water, Spring Flower, Himalaya, Original Vetiver…

Creed được biết đến là hãng nước hoa niche (thương hiệu nước hoa lâu đời, riêng biệt với các mùi hương không được sản xuất đại trà) .Điểm đặc biệt của thương hiệu nước hoa Creed là cách sản xuất nước hoa theo phương pháp truyền thống, tất cả các hương liệu đều được Creed tìm hiểu, nghiên cứu và tuyển chọn từ những vùng có chất lượng tốt nhất. Các mùi  hương của nước hoa Creed không đi theo trào lưu hay hấp dẫn số đông, chỉ có tính “nghệ thuật” làm quy chuẩn cho những hương thơm này.

Cụm từ “Millesimes” thường thấy trên một vài loại nước hoa của Creed là một bằng chứng cho thấy những loại nước hoa đó được sản xuất với một số thành phần nguyên liệu được trồng và thu hoạch, chiết xuất bằng tay theo từng vụ mùa của mỗi năm. Vì vậy những loại nước hoa này được sản xuất vào những năm khác nhau sẽ có mã số khác nhau bởi vì chất lượng thu hoạch hương liệu vào mỗi năm là khác nhau.

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 250, thương hiệu Creed đã sáng tạo tổng cộng 72 loại nước hoa với truyền thống lâu đời. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 1781 và mới nhất là từ năm 2014. Di sản của những mùi hương đỉnh cao và được sử dụng bởi những tên tuổi lớn nhất trong lịch sử: Vua Napoleon III; Nữ hoàng Victoria; Hoàng hậu Eugenie nước Pháp; Hoàng đế Franz-Josef của Áo-Hungary và vợ ông, hoàng hậu “Sissi” Elisabeth; Nữ hoàng Tây Ban Nha Maria Cristina, Hoàng gia Anh Quốc…