Diesel

Diesel là thương hiệu thời trang nổi tiếng nước Ý được thành lập bởi Renzon Rosso năm 1978. Dù tham gia khá muộn vào thị trường thời trang thế giới nhưng Diesel vẫn thể hiện được vị thế và chỗ đứng của mình với nhiều ngành hàng từ thời trang, đồng hồ, đồ trang sức đến nước hoa.

 

Thương hiệu Diesel gây ấn tượng bằng những chiến dịch quảng bá lối sống trẻ và nổi loạn, trong nguồn cảm hứng lớn đối với các trào lưu và phong cách âm nhạc đường phố. Có mặt trên thị trường thời trang vào cuối thập niên 70, Diesel là thương hiệu đầu tiên giới thiệu những chiếc quần bò bằng chất liệu denim cao cấp, áp dụng các kỹ thuật mài, wash, làm rách và xử lý hiệu ứng denim.

 

Diesel nổi tiếng với cách tiếp thị sản phẩm rất độc đáo. Diesel là công ty đầu tiên giời thiệu sản phẩm ra thị trường bằng các video trò chơi. Những sản phẩm thương hiệu Diesel cũng được bán thông qua trò chơi mạng xã hội Playstation Home.

 

Sự phát triển của thương hiệu Diesel trong vòng vài mươi năm đã sánh ngang với các nhà mốt cao cấp lâu năm gạo cội. Cuối những năm 90, Diesel là hãng thời trang jeans có doanh số cao nhất thế giới, sở hữu hệ thống phân phối dày đặc và mạng lưới bán lẻ rộng khắp, có mặt tại 10.000 điểm bán hàng, 150 showroom và phổ biến đến 80 quốc gia trên khắp thế giới.

 

Cái tên “Diesel” được phát âm như nhau trong hầu hết các thứ ngôn ngữ trên thế giới, gắn kết với ý niệm thời trang không phân cách, không bị rào cản ngôn ngữ, địa lý, quốc gia, văn hóa. Diesel hướng đến các giá trị phong cách, vượt qua định nghĩa thời trang thuần túy và chú trọng đến lối sống của người trẻ thành đạt.

 

Nước hoa Diesel cũng như tâm hồn của ông chủ Renzo Rosso luôn luôn năng động, cá tính không lúc nào tâm hồn trở nên già cỗi cả. Thế giới nước hoa Diesel luôn mong muốn mọi người hãy luôn chủ động, thăng hoa, năng động làm chủ bản thân.

 

Hơn cả một người bạn, nước hoa Diesel là một trạng thái tâm hồn: nó có nghĩa là đang được mở ra cho những điều mới mẻ, để lắng nghe trực giác của bản thân và trung thực với chính mình.

 

Dòng nước hoa đầu tiên của hãng Diesel mang tên Diesel được giới thiệu vào năm 1996 với sự hợp tác cùng hãng Marbert. Sau đó, công ty tiếp túc hợp tác với hãng Marbert để tung ra thị trường một số dòng nước hoa phổ biến trước khi ký hợp đồng với hãng L’Oreal vào năm 2006.

 

Nước hoa thương hiệu Diesel đang nhắm tới khách hàng trẻ tuổi và trưởng thành. Những mẫu chai nước hoa của Diesel được thiết kế rất độc đáo và lạ mắt, chẳng hạn như dòng nước hoa có hình như “một bàn tay nắm lại” Only the Brave, hay một loạt các dòng The Green được thiết kế theo kiểu chai xịt tiện dụng và đẹp mắt.

 

Dòng nước hoa Diesel được ra mắt sớm nhất vào năm 1996 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Diesel được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Olivier Cresp, Jacques Cavallier, Olivier Polge, Carlos Benaim, Thierry Wasse, Thierry Wasser, Annick Menardo, Anne Flipo, Harry Fremont, Antoine Maisondieu... Diesel nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.