Dolce&Gabbana (D&G)

Dolce & Gabbana (D&G) là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý được thành lập vào năm 1985 bởi Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

 

Thương hiệu Dolce & Gabbana đã thực sự trở thành một biểu tượng của phong cách Ý hiện đại. Tính nghệ thuật trong Dolce & Gabbana tràn ngập sắc hoa, nỗi hoài niệm, lòng yêu thương và niềm hạnh phúc. Các thiết kế của Dolce & Gabbana chú trọng chi tiết trang trí và sự hòa trộn màu sắc. Bức tranh thiên nhiên và khu vườn cổ tích thể hiện trong các mẫu hoa văn, được tạo nên bằng phương pháp thủ công tinh xảo của các nghệ nhân Ý.

 

Thương hiệu Dolce & Gabbana được thành lập với những thành công đầu tiên bởi dòng sản phẩm thời trang nữ, sau đó là trang phục cho nam giới, trẻ em. Ngoài ra Dolce & Gabbana còn nổi tiếng bởi các sản phẩm phụ kiện, giày dép, túi, mắt kính và nước hoa. Dolce & Gabbana cung cấp quần áo dưới hai thương hiệu: Dolce & Gabbana (chính thức viết không có dấu cách), trong đó tập trung vào quần áo sang trọng, kính, phụ kiện và nước hoa; và D&G, một dòng quần áo đương đại và bình thường hơn, đồng hồ và nước hoa. Cả hai dòng này sử dụng "D&G" logo dễ nhận biết trên nhiều sản phẩm của họ.

 

Nước hoa Dolce & Gabbana (D&G) là dòng nước hoa cao cấp nổi tiếng với bộ sưu tập nước hoa lộng lẫy và quyến rũ cho cả nam lẫn nữ. Dolce&Gabbana luôn nằm trong TOP 10 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

 

Hương thơm đầu tiên của hãng nước hoa Dolce & Gabbana, đặt tên đơn giản Dolce&Gabbana for Women, đã được ra mắt năm 1992. Phiên bản nam theo sau vào năm 1994. Thương hiệu tung ra một loạt các loại nước hoa trong năm, với nước hoa Blue Light của họ dành cho nam và phụ là một trong số sản phẩm thành công nhất.

 

Năm 1996, Dolce & Gabbana giành được giải Oscar des Parfums Award, một giải thưởng dành cho nước hoa đến từ Pháp nhưng lần đầu tiên được trao cho thương hiệu Ý.

 

Dòng nước hoa Dolce & Gabbana được ra mắt sớm nhất vào năm 1992 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Dolce & Gabbana được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Olivier Cresp, Nathalie Lorson, Rodrigo Flores-Roux, Givaudan, Laurent Le Guernec, Jean-Marc Chaillan, Max Gavarry, Jean-Pierre Mary, Stefano Gabbana...

 

Cho đến hiện tại, quy mô công ty Dolce & Gabbana đã mở rộng đáng kể, nhiều cửa hàng, văn phòng, showroom có mặt trên khắp thế giới, nhất là ở những quốc gia như Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Pháp… P&G Prestige Products, đối tác trực tiếp hợp tác sản xuất nước hoa Dolce & Gabbana, thuộc phân nhánh của Procter & Gamble Co. – “người khổng lồ” trong lĩnh vực hàng tiêu dùng (nước hoa, mỹ phẩm, sản phẩm tắm gội,v.v…).