Lanvin

Lanvin là hãng thời trang cao cấp và lâu đời nhất của Pháp được thành lập bởi nhà thiết kế thời trang Jeanne-Marie Lanvin.

 

Thương hiệu Lanvin được ươm trồng từ tình yêu vô bờ bến và vô điều kiện của Jeanne Lanvin với "người tình" đặc biệt nhất: con gái của bà. Logo mẹ con và Tình yêu bất tử  của Lanvin đã trở thành một huyền thoại trong giới thời trang.

 

Giữ vị thế cao trong ngành thời trang Pháp từ quá khứ cho đến hiện tại, Lanvin được ghi nhận là thương hiệu đầu tiên khởi xướng Haute Couture trong lịch sử thời trang. Ngoài trang phục, Lanvin mở rộng quy mô thông qua việc thành lập nhà máy nhuộm và kinh doanh thêm các sản phẩm trang trí nhà, quần áo nam, lông thú, đồ lót, nước hoa…

 

Jeanne Lanvin qua đời năm 1946 và con gái bà Marguerite nắm quyền lãnh đạo công ty cho đến năm 1989. Hiện nay, công ty Harmonie S.A đang giữ quyền lãnh đạo thương hiệu Lanvin và nhà thiết kế thời trang Elber Albaz hiện đang là giám đốc sáng tạo của Lanvin. Nước hoa thương hiệu Lanvin phát hành không thường xuyên trong những năm 1960 cho đến khi giấy phép kinh doanh được tập đoàn L'Oreal mua lại vào những năm 1990.

 

Thành công đáng chú ý nhất của thương hiệu Lanvin là khi bà quyết định mở rộng công ty dưới tên Lanvin Parfums SA vào năm 1924. Dòng nước hoa Lanvin đầu tiên mang tên My Sin được ra mắt năm 1924.  Ngày nay, nước hoa Lanvin thuộc về công ty Inter Parfums.

 

Năm 1927, Lanvin cho ra mắt dòng nước hoa Arpège, một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của lịch sử nước hoa thế giới. Cửa hàng nước hoa đầu tiên của Lanvin mở tại số 4 Champs Elyseés, với những buổi ra mắt hoành tráng ở Cannes và Touquet. Đằng sau những cái tên nước hoa Lanvin đầu tiên đầy ấn tượng, Arpège, My Sin... là hình ảnh một người phụ nữ gốc Nga bí ẩn được gọi là Madame Zed hay Marie Zède.

 

Nước hoa Lanvin có cả nước hoa nam, nước hoa nữ, nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa Lanvin được ra mắt sớm nhất vào năm 1924 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Lanvin được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Francis Kurkdjian, Anne Flipo, Pierre Guillaume, Daniela (Roche) Andrier, Cecile Hua, Bertrand Duchaufour, Gerard Anthony, Antoine Maisondieu, Olivia Giacobetti...