Narciso Rodriguez

Narciso Rodriguez là thương hiệu thời trang Mỹ được Narciso Rodriguez III thành lập năm 1997.

Narciso Rodriguez III là nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Cuba. Ông sinh ra tại New Jersey và theo học ngôi trường danh tiếng về lĩnh vực thời trang - Parsons School of Design. Đầu tiên, ông làm việc tự do cho một số công ty ở New York. Ông có thời gian ngắn là nhân viên tại Anne Klein (giám đốc lúc bấy giờ là Donna Karan) và Calvin Klein.

Năm 1995 là năm đột phá đáng ghi nhớ của Rodriguez. Ông vừa giữa chức vụ giám đốc thiết kế tại TSE, New York vừa đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế tại Cerruti, Paris. Ông đã thiết kế bộ váy cưới nổi tiếng cho lễ kết hôn của cô bạn ông - Carolyn Bessette cùng John Kennedy, Jr.

Tên tuổi của Narciso Rodriguez trở thành tâm điểm chú ý một lần nữa khi đệ nhất phu nhân Michelle Obama mặc chiếc váy nằm trong bộ sưu tập Xuân 2009 của ông trong lần đầu tiên xuất hiện với Tổng thống mới đắc cử Barack Obama.

Narciso Rodriguez đã hợp tác cùng thương hiệu Beaute Prestige International của tập đoàn Shiseido để cho ra đời dòng nước hoa đầu tiên của mình mang tên Narciso Rodriguez For Her vào năm 2003 và ngay lập tức trở thành sản phẩm bán chạy nhất ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Vào tháng 7/2007, nước hoa Narciso Rodriguez cho ra mắt sản phẩm nước hoa dành cho nam giới.

Mặt dù mới ra đời cách đây không lâu nhưng nước hoa Narciso Rodriguez luôn nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới. Narciso Rodriguez nói rằng ông muốn tạo ra những sản phẩm nước hoa khiến phái nữ cảm thấy yêu thích bản thân. Nước hoa chính là thứ vũ khí riêng, thể hiện phong cách, là một phần hình ảnh của họ. Khi một người phụ nữ cảm thấy sexy, bí ẩn và mạnh mẽ, dù cô ấy có đang làm gì đi chăng nữa thì đó chính là lúc cô ấy cảm thấy mình được mang lại một sức mạnh cao siêu.

Nước hoa Narciso Rodriguez hiện có hơn 30 loại, bao gồm nước hoa dành cho nam và nước hoa dành cho nữ. Dòng nước hoa Narciso Rodriguez được ra mắt sớm nhất vào năm 2003 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Narciso Rodriguez được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Francis Kurkdjian, Christine Nagel, Calice Becker, Aurelien Guichard, Sonia Constant...