Nautica

Nautica là thương hiệu thời trang quần áo đươc thành lập năm 1983 bởi nhà thiết kế quần áo David Chu tại Mỹ, hiện thuộc sở hữu của tập đoàn may mặc State-O-Main.

 

Phát triển từ bộ sưu tập quần áo nam bao gồm quần áo nữ, quần áo trẻ em, phụ kiện, hàng hóa và đồ nội thất, nhãn hàng Nautica đã trở thành một thương hiệu thể hiện tính thể thao và mạo hiểm trong lối sống Mỹ, phong cách Mỹ và mang đậm dấu ấn của người Mỹ. Hiện nay, Nautica đã có mặt tại hơn 64 quốc gia với hệ thống hơn 170 cửa hàng phân phối trên toàn thế giới.

 

Nautica lấy tên từ chữ Latin Nauticus, có nghĩa là "con tàu". Biểu tượng riêng biệt của Nautica bao gồm một tấm buồm cuồn cuộn, một loại thuyền buồm nhẹ được thiết kế đặc biệt để thuyền có thể chạy theo chiều gió. Nhiều sản phẩm của công ty Nautica được làm dựa theo motif hải lý hay ngoài trời, với các sọc, tên đại dương và thường xuyên sử dụng các màu xanh. Các chiến dịch quảng cáo cho Nautica thường quay trên tàu thuyền, tàu hay bên bờ biển.

 

Bằng cách luôn giữ những ý tưởng riêng trong các mẫu thiết kế của mình và giữ vững giá trị trong tâm trí người tiêu dùng, Nautica đã phát triển để trở thành người dẫn đầu trên cả 2 phương diện về chất lượng và mẫu mã.

 

Nautica với Coty hợp tác để cung cấp nước hoa dành cho nam và nữ. Nước hoa Nautica đầu tiên là loại nước hoa dành cho nam giới, đã được ra mắt vào năm 1992. Nhiều loại nước hoa Nautica có màu xanh (hoặc trong bao bì), trang trí với logo cánh buồm, toát lên chủ đề và hương thơm về đại dương.

 

Nước hoa Nautica có khoản 21 loại nước hoa, trong đó nước hoa Nautica có đa số là nước hoa dành cho nam và số ít nước hoa nữ. Dòng nước hoa Nautica được ra mắt sớm nhất vào năm 1992 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Nautica được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Maurice Roucel, Harry Fremont, Mane, Patricia Bilodeau, Michel Mane..