Nina Ricci

Nina Ricci là thương hiệu thời trang Pháp được thành bởi nhà thiết kế gốc Ý Maria "Nina" Ricci và con trai của bà – Robert vào năm 1932.

 

Thương hiệu Nina Ricci nổi tiếng với nước hoa và dòng thời trang đậm chất nữ tính. Với bản năng của một người phụ nữ, bà Ricci biết rất rõ làm cách nào để làm nổi bật cá tính của khách hàng bằng những trang phục được thiết kế đặc biệt nhờ vào sự kết hợp giữa tính truyền thống, vẻ đẹp nữ tính, nét giản đơn và sự tinh tế.

 

Trong khi Nina Ricci tập trung chuyên môn về thiết kế thì Robert điều hành kinh doanh và tài chính. Sau đó, ông đã tạo được bước đột phá lớn cho công ty bằng quyết định thâm nhập vào thị trường nước hoa.

 

Nước hoa Nina Ricci nằm trong TOP 50 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới. Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Nina Ricci mang tên Coeur Joie ra mắt năm 1946. Mẫu chai nước hoa Coeur Joie được làm bằng pha lê lộng lẫy do chính tay nhà thiết kế nổi tiếng chuyên về thủy tinh – Lalique làm ra.

 

Năm 1948 Robert lại tiếp tục cho ra đời một sản phẩm nước hoa Nina Ricci khác mang tên L’Air du Temps - có nghĩa là "Air of Time", làm mưa làm gió trên thị trường nước hoa và cũng là dòng bán chạy nhất của thương hiệu Nina Ricci cho tới tận ngày nay. Robert đã làm việc với chuyên gia và là bậc thầy về nước hoa Francis Fabron để tạo ra những dòng nước hoa Nina Ricci tinh tế thanh lịch như dòng quần áo thời trang của Madame Maria Ricci. Sau khi Maria Ricci qua đời vào năm 1970, Robert tiếp tục kinh doanh nước hoa và điều hành doanh nghiệp cho tới khi ông mất năm 1988.

 

Sau đó thương hiệu Nina Ricci thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Puig vào năm 1998. Thương hiệu nước hoa Nina Ricci vẫn tiếp tục cho ra đời những bộ sưu tập thời trang cũng như những dòng nước hoa dành cho nam và nữ.

 

Các dòng nước hoa  Nina Ricci cổ điển bao gồm "Farouche", "Capricci", "Fleur de Fleurs" và "Eau de Fleurs"; dòng nước hoa dành cho nam giới có "Signoricci", "Signoricci II" và "Phileas". Ngoài ra thương hiệu Nina Ricci còn có các dòng nước hoa khác cũng khá nổi tiếng như "Les Belles de Ricci", "Ricci Ricci", "Love in Paris" và "Premier Jour" (có nghĩa là "first day").

 

Nước hoa Nina Ricci có khoản 74 loại nước hoa khác nhau. Trong đó, nước hoa Nina Ricci có một số ít nước hoa nam và đa số là nước hoa dành cho nữ. Dòng nước hoa Nina Ricci được ra mắt sớm nhất vào năm 1946 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Nina Ricci được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Olivier Cresp, Jacques Cavallier, Olivier Polge, Francis Kurkdjian, Carlos Benaim, Christine Nagel, Calice Becker, Aurelien Guichard, Sophie Labbe...