1 chai nước hoa dùng được bao lâu

Rất nhiêu người sử dụng nước hoa ngày nay cho rằng những loại  cao cấp đắt tiền thì hạn sử dụng của nước hoa sẽ tốt hơn, lâu bị hỏng nhưng thực tế thì không phải vậy. Bởi tất cả mùi hương hầu hết đều được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên cho nên chúng khá dễ dàng bị phá hủy, biến đổi bởi tác động của điều kiện ngoại cảnh môi trường và thời gian. Vậy 1 chai nước hoa dùng được bao lâu? Cùng tìm hiểu nào!

1 chai nước hoa dùng được bao lâu

Sản phẩm nước hoa được đánh giá là có tuổi thọ cao hơn so với các loại mỹ phẩm khác, tuy nhiên tuổi thọ cao không đồng nghĩa với việc không bị hết hạn và không bị hỏng.

Tùy vào hương liệu sử dụng và cách bảo quản, lưu trữ riêng biệt của từng dòng nước hoa, những sản phẩm làm đẹp này có thời gian sử dụng trung bình trong khoảng 3-5 năm. Đối với những thương hiệu danh tiếng sản xuất ra nhiều dòng nước hoa cao cấp, đa số hương liệu được sử dụng đều có chất lượng tốt nhất nên nếu được bảo quản đúng sẽ duy trì được màu sắc và hương thơm kéo dài đến 10 năm.

Đành rằng không thể phủ nhận mua sản phẩm nước hoa với dung tích lớn sẽ kinh tế hơn tính theo giá trị tiền bạc nhưng việc bỏ tiền ra mua nó nhưng không thể dùng hết trong thời hạn sử dụng phải chăng là quá phí phạm không? Hãy tính toán để có thể sử dụng hết trong vòng 1 đến 2 năm.

Trung bình 100 ml sẽ được 1500 lần xịt. Mỗi lần sử dụng thường chúng ta sẽ xịt 2 lần (có người chỉ xịt 1 lần, có người nhiều hơn, trung bình là 2). Một năm có 365 ngày. Nếu ngày nào cũng sử dụng liên tục thì chai 100ml sẽ dùng được trong khoảng hơn 2 năm (750 ngày). Đó là tính cho người sử dụng hàng ngày, còn đa số mọi người chỉ dùng nước hoa vào những dịp quan trọng, hoặc vài lần trong tuần thì thời gian sử dụng 100ml nước hoa còn lâu hơn rất nhiều. Vì vậy lí tưởng nhất vẫn nên chọn mua những chai nước hoa dung tích nhỏ như  nước hoa vial , hay nước hoa mini.

Bảo quản để 1 chai nước hoa sử dụng được lâu

– Khi bạn quyết đinh mở chai nước hoa lần đầu tiên , hãy  giữ lại vỏ hốp giấy vì chúng chính là nơi bạn có thể bảo quản mùi hương   nước hoa  tốt nhất, hãy cẩn thận bảo quản vỏ hộp, bởi thiết kế của những loại vỏ hộp này không chỉ đạt về chất lượng mẫu mã mà còn giúp tao ra môi trường khiến hương thơm của nước hoa không thể bay đi.

– Không nên để nước hoa ở những nơi tiếp xúc quá nhiêu với ánh sáng mặt trời như bàn trang điểm hay tủ kính trong suốt. Hãy để ở nơi ít có ánh sáng và nhiệt độ ổn định bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến làm nước hoa hỏng nhanh chóng.

– Tránh làm mất nắp lọ, mỗi lần dùng xong phải đậy chặt lại ngay.

–Không đặt nước hoa ở những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm. Nếu độ ẩm quá cao đồng thời nhiệt độ cũng có sự thay đổi đột ngột thì tuổi thọ hay mùi hương cũng sẽ giảm dần.

– Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh sạch, có thể để dành 1 ngăn riêng để bảo quản mỹ phẩm tránh làm ám mùi hương giữa nước hoa với bất kỳ loại mỹ phầm nào khác hay mùi thực phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên một số nước hoa hàng hiệu được sản xuất đặc biệt, theo thời gian sẽ ngày càng nồng hơn, sâu lắng hơn so với lúc ban đầu. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng hãng hàng hiệu để bảo quản nước hoa tốt nhất.

Nước hoa chính hãng của các hàng hiệu lớn sản xuất theo nhiều dòng khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể nhờ cậy sự tư vấn của nơi bán để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm cũng như cách bảo quản nước hoa đúng cách, kéo dài hạn sử dụng của nước hoa.

 
Sương Sương
✆ HOTLINE: 09.888.19519