5 loại nước hoa Chanel No.5 khác nhau mà bạn nên biết

Nói đến hương nước hoa dành cho nữ của Chanel chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến cái tên Chanel No.5. Từ khi ra ời đến nay, Chanel No.5 đã có đến 5 phiên bản khác nhau. Cùng điểm qua 5 loại nước hoa Chanel No.5 khác nhau mà bạn nên biết nhé!

Nước hoa Chanel No.5

Đầu thập niên 1920, sau khi gặt hái nhiều thành công trên thị trường may mặc, Coco Chanel bắt đầu nghĩ đến việc tấn công vào thị trường mỹ phẩm. Chanel No. 5 ra đời vào cuối hè, đầu thu 1921, chỉ vài tháng sau khi Ernest Beaux nhận đơn hàng từ Coco Chanel. Nó dựa trên mùi hương cơ bản của Rallet No. 1. Để tạo ra thứ chất lỏng huyền thoại này, ông đã tổng hợp 80 loại hương liệu khác nhau. Nhưng mùi hương cơ bản của Chanel No. 5 là sự góp mặt của 5 nguyên liệu chính: hoa hồng, hoa nhài xứ Grasse, hoa cam đắng (neroli), gỗ đàn hương và aldehyde.

Chuyên gia Ernest đã tạo nên nhiều mẫu nước hoa khác nhau dựa trên ý tưởng của Coco Chanel và đánh số thứ tự, Coco đã chọn mẫu số 5 vì đây là con số may mắn của bà. Đó chính là nguồn gốc cho cái tên đơn giản nhưng đầy quyền uy của loại nước hoa cổ điển này.

Suốt hơn 94 năm ngự trị, Chanel No. 5 luôn nằm trong danh sách mẫu nước hoa đắt đỏ bán chạy nhất, là mùi hương biểu tượng của tầng lớp thượng lưu, nhất là phái đẹp. Hãng  Chanel ước tính cứ 55 giây trên thế giới lại có một chai Chanel No. 5 được bán.

Đến nay, trên thị trường đã có tới 5 dòng nước hoa Chanel No.5 khác nhau, mà nếu bạn không sành sỏi thì sẽ không hiểu nổi sự khác biệt của chúng.

Chanel No.5 Parfum

Đây là phiên bản gốc, không có gì thay đổi so với hương thơm từ ngày đầu được ra mắt năm 1921. Đây cũng là dòng “parfum”, chứa khoảng 15-40% hương liệu, rất bền mùi, có thể giữ được hương thơm suốt cả ngày.

Đúng như tinh thần của Coco Chanel, mùi thơm của bản gốc Chanel No.5 Parfum đúng chất “nước hoa” nhất, có cảm giác rất nhân tạo, không giống bất cứ một mùi thơm tự nhiên nào của hoa cỏ, mà theo lời của bà năm đó thì là “mùi thơm của phụ nữ”.

Chanel No.5 Eau de Toilette Spray

Đây là phiên bản được chuyên gia Ernest Beaux sáng tạo thêm vào năm 1924, với dáng chai cao hơn, hương thơm nhẹ hơn vì chỉ chứa từ 10 tới 15% hương liệu. Nước hoa Chanel No.5 Eau de Toilette Spray có giá rẻ hơn, có thể được xịt nhiều hơn khắp toàn thân, dùng thay thế sản phẩm khử mùi khi cần thiết.

Hương thơm của phiên bản Eau de Toillet Spray không quá nồng nàn, nên có thể thích hợp hơn với mùa hè, trong những ngày quá nóng bức, và cũng có phần trẻ trung hơn, dáng chai cao và gọn gàng cũng dễ bỏ vào túi khi di chuyển.

Chanel No.5 Eau de Parfum Spray

Chanel No.5 Eau de Parfum Spray là phiên bản được điều chế lại vào năm 1986, với hương thơm được coi là sát với bản gốc năm 1921 nhất nhưng nhẹ hơn một chút. Tỷ lệ hương liệu trong mỗi chai nước hoa là khoảng 10-20%, bền mùi hơn phiên bản Eau de Toilette nhưng không bền bằng bản Parfum gốc, được đánh giá là vừa đủ dùng đối với nữ giới thời hiện đại.

Thiết kế chai Eau de Parfum Spray cũng gần giống với chai Parfum, nhưng phần cổ chai chỉ có viền màu trắng với logo Chanel nhỏ, trong khi chai Parfum có logo Chanel màu đen lớn hơn, giống như một chiếc cúc áo.

Chanel No.5 Eau Premìere

Đây là phiên bản nước hoa Chanel No.5 được điều chế lại vào năm 2006, có hương thơm nhẹ nhàng hơn so với 3 phiên bản trước đó. Về độ bền mùi, Chanel No.5 Eau Premìere lưu hương tương đương với Chanel No.5 Eau de Parfum.

Đây là dòng nước hoa phù hợp với các cô gái hiện đại, năng động hơn, và cũng thích hợp cho thời tiết mùa hè, hương đầu ít mùi aldehyde hơn.

Nếu như các phiên bản cũ của Chanel No.5 đều có cảm giác gợi cảm, thậm chí gợi dục, thì phiên bản Eau Premìere không hề có, cực kỳ trong sáng, phù hợp cho những cô gái trẻ ngây thơ. Thậm chí, nam giới còn có thể sử dụng chai nước hoa này như một loại nước hoa unisex, tạo cảm giác sạch sẽ như vừa mới tắm xong.

Chanel No.5 L'Eau

Đây là phiên bản mới nhất, được điều chế năm 2016 và sẽ được chính thức bán trên thị trường vào tháng Chín năm nay, có giá thành tương đương phiên bản Eau Premìere. Theo lời của hãng, đây sẽ là phiên bản nhẹ nhàng nhất, vì từ “l'eau” trong tiếng Pháp có nghĩa là “nước”.

Thiết kế chai nước hoa cũng trong suốt và đơn giản như ý nghĩa của nó. Hương nước hoa Chanel No.5 L'Eau vẫn giữ đúng hồn cốt của phiên bản gốc, với mùi hương của hoa hồng tháng Năm, hoa nhài, hoa ngọc lan tây, nhưng sẽ có thêm một chút hương cam quýt (gồm chanh vàng, quýt, cam ngọt và cam bergamot), và đặc biệt là có thêm mùi hương gỗ tuyết tùng mới lạ.

Vậy bạn đã biết hết 5 loại nước hoa Chanel No.5 chưa? Mùi hương Chanel No.5 nào phù hợp với bạn nhất? Hãy đến với nuochoatot.com để sở hữu hương thơm phù hợp với mình nhất. Nuochoatot.com nơi chuyên cung cấp nước hoa cao cấp chính hãng với chất lượng và giá tốt đến hoàn hảo.

 
Sương Sương
✆ HOTLINE: 09.888.19519