Yves Saint Laurent (YSL)

Yves Saint Laurent thường viết tắt YSL là thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Pháp được thành lập bởi Yves Henri Donat Mathieu Saint Laurent.

 

Là một trong những tên tuổi dẫn đầu ngành công nghiệp thời trang Pháp thế kỷ XX, thương hiệu Yves Saint Laurent đại diện cho tư duy thời trang thập niên 60, với sự tác động và sức ảnh hưởng mãnh liệt cho đến thời đại ngày nay.

 

Theo đuổi chủ nghĩa thời trang tối giản, phong cách Beatnik và cảm hứng nghệ thuật Avant Garde, tư duy thời trang của Yves Saint Laurent có thể ví như những phong trào cách mạng liều lĩnh, những cuộc lật đổ các định kiến về trang phục của phụ nữ.

 

Ngày nay, thương hiệu Yves Saint Laurent danh tiếng này đã cơ cấu hoá thương mại trên đa dạng các mặt hàng may sẵn, bao gồm trang phục, giày dép, túi xách, trang sức, mỹ phẩm, nước hoa,…

 

Nước hoa Yves Saint Laurent (YSL) là dòng nước hoa cao cấp, Yves Saint Laurent luôn nằm trong TOP 10 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

 

Dòng nước hoa đầu tiên của hãng Yves Saint Laurent mang tên Y (1964) dành cho phái nữ. Ngoài ra, còn có những dòng nước hoa khác như Rive Gauche (1970), Opium (1977), men's scent Kourous (1981), Paris (1983) đều trở thành những dòng nước hoa kinh điển trên thế giới và cho đến hiện nay vẫn là những sản phẩm bán chạy nhất. Công ty tiếp tục chinh phục khách hàng qua những dòng nước hoa mới như Baby Doll (2000), Elle (2007) and La Nuit de l'Homme (2009). Bên cạnh đó, Yves Saint Laurent còn chế tạo ra một số dòng nước hoa với sự hợp tác cùng tập đoàn L'Oreal.

 

Hãng Yves Saint Laurent có hiện có hơn 145 loại nước hoa, những dòng nước hoa sớm nhất ra mắt vào năm 1964 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2017. Hãng nước hoa  Yves Saint Laurent đã cùng hợp tác với những chuyên gia nước hoa Karine Dubreuil, Jean Amic, Ralf Schwieger, Cecile Matton, Jacques Cavallier, Olivier Cresp, Jean-Claude Ellena, Jean-Francois Latty, Pierre Bourdon, Annick Menardo, Michel Girard, Olivier Pescheux, Anne Flipo, Pierre Wargnye, Dominique Ropion, Olivier Polge, Carlos Benaim, Juliette Karagueuzoglou, Alberto Morillas, Loc Dong, Honorine Blanc, Nathalie Lorson, Marie Salamagne, Jean-Louis Sieuzac, Amandine Marie, Sophia Grojsman, Laurent Bruyere, Sophie Labbe and Daniela (Roche) Andrier.